14/08/2020

BĂNG TẢI – CÁC LOẠI BỀ MẶT BĂNG TẢI

Băng tải, băng chuyền có thể được xem như một phần không thể thiếu trong quá trình tự động hóa của các nhà máy, xưởng sản xuất ngày nay. Đi kèm với sự đa dạng về các loại hệ thống băng tải, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cải tiến không ngừng các loại vật liệu #bề #mặt #băng #tải để đáp ứng đa dạng việc chuyền tải các loại vật liệu khác nhau, trong các điều kiện sản xuất khác nhau.

Băng tải nhựa: Là loại vật liệu trẻ tuổi trong ngành nhưng đã khẳng định được sự vượt trội của mình bởi tính linh hoạt cao, vì là dang modun nên hoàn toàn có thể mở rộng hoặc thu hẹp chiều rộng, chiều dài của băng tải hết sức đơn giản. Điểm cộng rất lớn cho băng tải nhựa là sự đa dạng về loại vật liệu: POM, PE, PP, PA/Nylon, … và các kiểu bề mặt: bề mặt ô lưới, bề mặt phẳng kín, phẳng – đục lỗ, bề mặt cao su ma sát, bề mặt khía chống trượt, bề mặt nút chống dính, bề mặt con lăn… được ứng dụng rộng rãi trong các công đoạn dò kim, phân cỡ, tải nắp chai, tải trực tiếp sản phẩm… nhất là trong các ngành sản xuất bánh kẹo, nước giải khát.

10.

Băng tải xích nhựa, xích thép/inox: có thể chạy thẳng hoặc chạy cong, băng tải xích nhựa/thép là lựa chọn rất được yêu thích cho các công đoạn tải chai, lon, hũ, hộp, thùng ở các nhà máy chế biến thực phẩm bởi tính linh hoạt cao, dễ lắp đặt, bảo trì, hoặc thay thế từng phần (không phải thay nguyên cả tấm băng tải).

2.

Băng tải con lăn: có các loại thông dụng gồm băng tải con lăn nhựa, băng tải con lắn sắt/ inox, băng tải con lăn côn Interoll. Được sử dụng nhiều cho việc vận chuyển thùng hàng là loại băng tải được sử dụng rất phổ biến tại các nhà máy hiện nay.

3.

Băng tải lưới: với đặc điểm lưới bằng vật liệu thép hoặc inox, và bề mặt dưới dạng đan chéo, đan chữ V, đan phức hợp,… băng tải lưới thép/ inox chịu được dãi nhiệt độ rộng từ cấp đông sâu đến nhiệt độ sôi của dầu chiên hoặc hấp (từ -50oC đến 1100oC), có khả năng chống chịu hóa chất, axit, chống ăn mòn, mài mòn. Được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa học,… cho các công đoạn làm mát, hấp, thanh trùng, tiệt trùng, tẩy rửa,…

4.

Băng tải PU, PVC: các dòng băng tải PU, PVC cao cấp được sử dụng chuyên biệt cho thực phẩm trong các công đoạn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như băng tải file cá, băng tải bột, tải thịt, đòi hỏi các chứng nhận khắt khe về ATVSTP như USDA-FDA (Mỹ), European Regulation (EU) cũng như đảm bảo việc xịt rửa vệ sinh dễ dàng.

6.

Băng tải cao su: Có khả năng chịu tải nặng tốt, bền bỉ, thường dùng tải vật liệu trong các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, các nhà máy nhiệt điện hoặc khai thác khoáng sản.

8.

—————-