Close

24/12/2018

CHUNG TAY GÓP SỨC VÌ TƯƠNG LAI THẾ HỆ TRẺ

“Hai ngày nay, Nga được ăn nhờ suất cơm của Kết, người bạn thân học cùng lớp. Nhà Kết có việc bận phải nghỉ học mấy hôm. Em nhường suất đó cho Nga.

Nga không được ở bán trú, cũng không được ăn bữa cơm trưa cùng các bạn. Em đem đến trường một túi cơm trắng. Buổi trưa hàng ngày, khi các bạn được ăn cơm có món mặn, em lủi thủi trong lớp ăn cơm nguội. Có lúc, phải chạy đến cuối dãy nhà để ăn. Nga muốn tránh mùi thức ăn từ nhà ăn bay lên.

Nhà Nga ở thôn Sui Thầu, cách trường mười cây số. Hai anh em Vàng Văn Hiệp, Vàng Thị Nga đi bộ ngày hai lượt sáng chiều suốt tám năm đến trường.

Vàng Thị Nga trong bữa trưa được ăn nhờ ở trường.
Đầu năm học mới, Hiệp, Nga cùng xin vào bán trú, nhưng vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu của người cha. Anh Vàng Văn Vần vẫn giữ quan điểm: cả hai phải về, nhà cần người đi chăn trâu, lấy cỏ. Cái Nga tủi thân, trốn ra chái nhà khóc, nhưng không dám thuyết phục thêm lần nào nữa.”
– Trích từ : https://vnexpress.net/…/bua-com-trong-mo-gia-9-500-dong-cua…

image (10)

Bữa cơm nho nhỏ cũng trở thành ước mơ, cái ước mơ mà tưởng chừng chỉ là một việc hàng ngày rất đỗi quen thuộc. Những bữa cơm có miếng thịt, lại trở thành niềm hy vọng cho các em vùng cao.

Chỉ với 1 cuốn lịch, là đã góp sức cho các em 3 bữa ăn: có thêm được miếng thịt, thêm no hơn chút, thêm ấm tình đồng bào – Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Hãy cùng MHP chung tay góp sức cho các em có một tương lai tươi sáng.

Lich de ban 2019

 

Sự Kiện liên quan
Hotline/Zalo 0909 840 002