29/06/2021

NHÀ SỐ 16 – HOA THIÊN LÝ – LÀNG TRẺ EM SOS TP.HCM

Ngôi nhà MHP được cùng góp chút YÊU THƯƠNG, chút HY VỌNG, chút NIỀM TIN gửi đến các con trong Ngôi Làng mang tên SOS.
Chút sức nhỏ gửi đến các con. Mong chút sức nhỏ sẽ tạo thêm được Động Lực lớn để các con bước vững chãi trong cuộc sống.
GIỚI THIỆU CHÚT VỀ GIA ĐÌNH NHỎ:

Nhà số 16 – Hoa Thiên Lý thuộc Làng trẻ em SOS TP.HCM. Ngôi làng được thành lập vào năm 1990. Hiện tại, nhà có 06 thành viên gồm bà mẹ Lê Ngọc Quý đang nuôi 02 bé trai và 04 bé gái.

Danh sách các con trong nhà số 16 gồm:

MHP-lang-tre-em-sos-tp.hcm

Từ trái sang phải :Nguyễn Quốc Hào, Nguyễn Gia Bảo, Lê Phạm Bảo Trâm, Lê Phạm Bảo Ngọc,Võ Văn Khang, Đỗ Đặng Trà My, mẹ Quý

Lê Phạm Bảo Ngọc ( 16 tuổi, học lớp 10) vào Làng khi con tròn 9 tuổi. Ngọc hiện là chị gái lớn của nhà và con hiện đang học lớp 10 trường Hermann Gmeiner. Tính tình của con hiền lành. Con yêu thích những lúc được ở nhà phụ mẹ nấu ăn vì đó là lúc con được học thêm nhiều công thức nấu ăn mới.

Đỗ Đặng Trà My (16 tuổi )vào Làng lúc 1 tuổi. Hiện con đang học lớp 10. Con thích tham gia các hoạt động văn thể mĩ do trường và Làng tổ chức. Nét vẽ và nét chữ rất đẹp vì con chăm luyện viết mỗi ngày và vẽ tranh là dịp con thể hiện ước mơ của mình.

Võ Văn Khang (14 tuổi )vào Làng khi con được 11 tuổi, con đang học lớp 7. Khang là một cậu bé thích thể thao. Con thích chơi bóng rổ, bóng đá và rất yêu môn thể dục. Niềm đam mê bóng đá khơi nguồn từ những năm con còn nhỏ, con thường cùng các bạn chơi đá bóng ở cái sân cỏ ở quê. Con ước mơ sau này trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi như danh thủ Neymar – thần tượng của con.

Lê Phạm Bảo Trâm (12 tuổi ) vào Làng khi con được 5 tuổi. Hiện con đang học lớp 6. Con là một cô bé nhỏ, thích ngậm kẹo mút và đi dạo quanh Làng. Giống như chị Bảo Ngọc của con, bé cũng thích được phụ mẹ chuẩn bị bữa ăn bằng những việc nhỏ như rửa rau, chuẩn bị chén đũa…

Nguyễn Gia Bảo (12 tuổi) vào Làng khi con được 9 tuổi. Hiện con đang học lớp 6. Gia Bảo được nhận vào Làng tháng 4/2018, con vui tính, hoạt bát thích nghi rất nhanh với môi trường Làng.

Nguyễn Quốc Hào (12 tuổi) vào Làng khi con được 9 tuổi, con đang học lớp 6. Con thích học vẽ, đặc biệt là vẽ con vật. Ở nhà, con có nuôi một chú chó, tên nó là Vàng. Hằng ngày sau khi đi học về, con thường dắt Vàng đi dạo và cho Vàng ăn. Em thích con Vàng lắm, bởi vì chó là một con vật luôn gần gũi và trung thành với con người. Ở trường, con thường chơi đá banh với Hiếu. Con cũng thích chơi lắp ráp với hai chị Bảo Trâm và Bảo Ngọc.

06 thành viên của Nhà số 16 – Hoa Thiên Lý mỗi người một tính cách. Nhờ tình yêu thương và dạy dỗ của mẹ  Lê Ngọc Quý , các anh chị em trong nhà đều biết quan tâm và chăm sóc nhau.

Tin Tức liên quan