Băng tải hàng trên cao – giải pháp cải tiến dây chuyền sản xuất bánh

Với lĩnh vực sản xuất bánh kẹo, công đoạn đóng thùng thành phẩm không chỉ quan trọng mà còn đầy thách thức. Để tối ưu sản xuất và giảm chi phí vận hành, MHP đã đề xuất phương án và được khách hàng tin tưởng để triển khai thành công Hệ Thống Băng Tải Hàng Trên Cao. Hệ thống này đã kết nối hiệu quả vào chu trình sản xuất hiện hữu, đảm bảo sản phẩm được chuyển từ nhiều vị trí đến máy đóng thùng thành phẩm liên tục và ổn định hơn.

Thông Tin Dự Án

Lĩnh vựcSản xuất bánh kẹo
Phân đoạnKết nối từ đóng gói thành phẩm đến đóng thùng thành phẩm.
Nhu cầu của KHTự động hóa công đoạn đưa sản phẩm từ máy đóng gói sang máy đóng thùng thành phẩm một cách liên tục và ổn định.

Vấn đề MHP cần giải quyết:

 • Sản phẩm rời rạc: Sản phẩm ra ở nhiều vị trí và cách xa khu vực đóng thùng thành phẩm

 • Diện tích sàn trống còn ít: phần lớn mặt sàn ở đã được phân bổ kín bởi máy móc và thiết bị cố định

 • Tốn công nhân lực: Công nhân cần dùng xe đẩy để gom hàng ở nhiều vị trí khác nhau vềkhu vực máy đóng thùng

Yêu cầu kỹ thuật băng tải hàng cần:

 • Tốc độ vận chuyển băng tải: 150 sản phẩm/ phút

 • Kích thước sản phẩm: 50 x 240 mm

 • Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Hệ thống băng tải hàng trên cao phải dễ bảo trì sửa chửa

Giải pháp chúng tôi đưa ra:

Sau khi khảo sát và đánh giá, MHP đã đề xuất giải pháp thiết kế và chế tạo Hệ Thống Băng Tải Hàng Trên Cao, đảm bảo sản phẩm được chuyển đến máy đóng thùng thành phẩm một cách hiệu quả và ổn định.

Kết quả của việc triển khai dự án này đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng: 

 • Kết nối thành công vào dây chuyền sản xuất hiện có: Hệ thống băng tải được tích hợp một cách liền mạch vào dây chuyền sản xuất hiện có, không gây gián đoạn quy trình.

 • Hoạt động ổn định và hiệu quả: hoạt động một cách ổn định, đảm bảo sản phẩm được vận chuyển liên tục đến máy đóng gói, đảm bảo thời gian và chất lượng sản phẩm.

 • Tối ưu không gian: Bằng cách sử dụng băng tải cầu treo trên trần, hệ thống băng tải tận dụng tối đa không gian trống trên cao để giải quyết vấn đề diện tích sàn. Hạn chế việc di dời máy móc hiện có và tiết kiệm diện tích tối đa.

 • Thay thế hoàn toàn nhân công: Hệ thống tự động hoàn toàn, giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động và tối ưu hóa hiệu suất.

 • Giảm thiểu rủi ro, hao hụt sản phẩm: Với hệ thống băng tải Modun dễ dàng tháo lắp, kết hợp với các đoạn cánh băng tải giúp sản phẩm được vận chuyển an toàn. Hạn chế va đập hay đè chồng lên nhau, hao hụt, lỗi sản phẩm.

 • Hiệu quả chi phí: MHP đã thiết kế hệ thống  chỉ cần sử dụng một motor hộp số, tiết kiệm chi phí cũng như dễ dàng trong việc lắp đặt và bảo trì.

Dự án Hệ Thống Băng Tải Cầu Treo Trên Cao của MHP đã giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong quá trình sản xuất bánh kẹo, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí. Hệ thống này đã được tích hợp một cách thành công vào dây chuyền sản xuất hiện có, giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật và an toàn.

==========================

Công Ty Kỹ Thuật MHP chuyên tư vấn, giải quyết nhu cầu cải tạo, nâng cấp và tự động hóa dây chuyền sản xuất theo đặc thù của từng khách hàng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất: thực phẩm bánh kẹo, snack, socola, gia vị, mì tôm, đồ uống, chế biến thủy hải sản, bao bì nhôm và giấy,…

Phương châm của MHP: Cung cấp Giải Pháp và Sản Phẩm hiệu quả để Khách Hàng đạt tối ưu năng lực sản xuất với chi phí hợp lý, cũng chính là mang lại sự bền vững cho chính MHP.